Don Catering - Lựa Chọn Số 1 Về Tiệc Street Food

Don Catering - Lựa Chọn Số 1 Về Tiệc Street Food

Chúng ta thường bắt gặp những xe thức ăn vỉa hè, thức ăn lề đường đã được chế biến sẵn và luôn sẵn sàng chế biến và phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng được gọi là street food (thức ăn đường phố), vậy street food cụ thể là những món ăn như thế nào? Chúng ta hãy cùng Don tìm hiểu kỹ hơn về món ăn đường phố ngay trong bài viết này nhé!

Street food là gì?

Theo khái niệm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), street food là dạng thức ăn đường phố. Chúng là những đồ ăn, thức uống được làm sẵn hoặc chế biến, nấu nướng tại chỗ, có thể ăn ngay và được bày bán trên đường phố, những nơi công cộng…

Tại Việt Nam chúng ta thường nhìn thấy nhiều hình ảnh về street food, thậm chí đây còn là một nét đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới. Bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp các món ăn đường phố như: đường phố, khu phố đông người, nơi công cộng,... hoặc chẳng hạn như một siêu thị, công viên, khu du lịch, điểm giải trí, khu phố ăn uống ngoài trời... 

Đặc điểm của món ăn đường phố

Ưu điểm lớn của các món ăn đường phố là các món này đều được phục vụ tại chỗ và là nhanh. Chi phí của các món ăn đường phố cũng ít hơn khi ăn trong nhà hàng, bên cạnh đó chúng còn tiện lợi hơn rất nhiều. Chính vì vậy các món ăn đường phố cũng là lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng.

Có khoảng 2,5 tỷ người ăn thức ăn đường phố mỗi ngày trên thế giới. Thức ăn đường phố có thể là các dạng đồ ăn vặt (hàng rong, quà vặt), đồ ăn nhẹ (snack), thức ăn nhanh (gà rán, khoai tây chiên…), nó được phân biệt bởi hương vị địa phương và được mua trên đường phố. 

Vai trò của street food

Thức ăn đường phố là nét văn hóa riêng của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt. Street food phản ánh lối sống và sự phát triển xã hội ở mỗi quốc gia.  

Sử dụng thức ăn đường phố là cũng là thói quen của nhiều người Việt Nam. Việc phát triển loại hình dịch vụ thức ăn đường phố được xem là nhu cầu tất yếu của cuộc sống, vì thuận tiện, giá cả phải chăng,… đặc biệt đối với các nước đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Lưu ý khi sử dụng thức ăn đường phố

Tuy nhiên, khi sử dụng thức ăn đường phố ở nhiều nơi khác nhau chúng ta cần phải chú ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Có rất nhiều người bán thường còn hạn chế kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện kinh tế hạn hẹp, việc sản xuất và bày bán thiếu hạ tầng cơ sở và vệ sinh môi trường (cung cấp nước sạch, xử lý rác, chất thải, công trình vệ sinh...) nên khi chế biến thức ăn sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. 

Món ngon đường phố tại Don Catering

Tại mỗi quốc gia hay mỗi địa phương đều có những món ngon đường phố mang hương vị riêng. Để phục vụ khách hàng tốt nhất, dịch vụ tiệc của Don luôn tận tâm lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu này. 

Món ngon đường phố được đưa vào thực đơn

Một trong những điều khác biệt giữa Don Catering và các đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc khác chính là về thực đơn đa dạng. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã tìm hiểu và chọn lọc những món ăn đường phố ngon, nổi bật và thân thuộc với mọi đối tượng khách hàng để đem vào thực đơn.

Từ bánh mì đến cuộn xúc xích, và từ các món cuốn đến xiên que,...là những thực phẩm đường phố được chúng tôi lựa chọn để phục vụ trong một bữa tiệc. Nghe qua thôi là đã thấy thực đơn tại Don Catering rất đa dạng lựa chọn rồi phải không nào?

Lý do chọn Don Catering làm đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc

Don có hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp, tổ chức tiệc và nhận đặt tiệc tại nhà, sự kiện, tiệc cưới, lễ khai trương, họp mặt công ty, tiệc tất niên,….với đa dạng hình thức tiệc như: Buffet,Tea break, Finger Food, Canape & Cocktail, BBQ, Cơm trưa văn phòng, tiệc phong cách Âu….

  • Thực hiện theo yêu cầu, quy trình nhanh gọn, thực đơn đa dạng.

  • Nguyên liệu luôn đảm bảo tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định.

  • Don Catering hoạt động theo một chu trình khép kín, các đầu bếp, nhân viên đều có chuyên môn cao

Trên đây là những chia sẻ của Don Catering về món ngon street food. Mong rằng những thông tin này hữu ích với mọi khách hàng. Liên hệ ngay với Don 0915 898 908 hoặc email: donbaclieu@gmail.com để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.