Gala dinner 2023 Don Catering tổ chức tiệc chiêu đãi

Gala dinner 2023 Don Catering tổ chức tiệc chiêu đãi

Các bữa tiệc thường được tổ chức như một cách để ăn mừng một sự kiện quan trọng, thành tích hoặc thành công. Điều này làm cho dịp này trở nên đặc biệt phổ biến với các khu vực doanh nghiệp, trong việc kết nối những người có chung sở thích lại với nhau. Dù mục đích là gì, điều quan trọng của Gala dinner phải tạo được tiếng vang xuyên suốt toàn bộ sự kiện – từ thiệp mời/vé cho đến các bài phát biểu và chiêu đãi. Đặc biệt chúng ta sẽ bàn qua những chủ đề tiệc nổi bật cho năm 2023.

Tổ chức Gala dinner 2023 bữa tiệc chiêu đãi cuối năm

Một số lý do phổ biến để tổ chức một bữa tiệc là

 • Để mang các thành viên câu lạc bộ xã hội / địa phương lại với nhau

 • Tiệc Giáng sinh

 • Tiệc sinh nhật

 • Lễ đính hôn

 • Để chúc mừng thành công của công ty

 • Tiệc mừng công việc hàng năm

 • Gây quỹ từ thiện 

dịch vụ buffet trọn gói đặt tiệc don catering teabreak khai trương

 

Chủ đề của bữa tiệc

Khi quyết định chủ đề bữa tiệc của bạn như thế nào, điều quan trọng là phải nghĩ xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các quyết định lập kế hoạch khác mà bạn sẽ phải thực hiện trong tương lai. Các chủ đề sự kiện ảnh hưởng đến phong cách món ăn bạn cung cấp, đồ uống, quy định về trang phục và thậm chí cả địa điểm – tất cả những điều này bạn sẽ cần cân nhắc trong ngân sách tổng thể của mình.

Chủ đề tiệc phổ biến

Nếu phù hợp, bạn có thể vui vẻ với chủ đề bữa tiệc của mình, tạo ra trải nghiệm ẩm thực cho khách vừa ngon vừa khác thường. Bạn cũng có thể sáng tạo trong việc trang trí địa điểm để tạo ra một môi trường đắm chìm cho những vị khách của bạn dùng bữa và giao lưu. Một số ý tưởng chủ đề phổ biến là:

 • Trò chơi con mực hoạt náo

 • Xứ sở thần tiên vui nhộn 

 • Thế giới điện ảnh với người nổi tiếng

 • Vũ hội hóa trang lễ hội truyền thống

 • Dạ tiệc trắng đẳng cấp sang trọng

 • Tiệc bikini hồ bơi quẩy hết mình

 • Show diễn âm nhạc đỉnh cao trong năm

 • Bữa tiệc sắc màu vui trẻ khỏe

dịch vụ buffet trọn gói đặt tiệc don catering lễ hội ẩm thực

 

Địa điểm và địa điểm tổ chức tiệc

Có rất nhiều điều cần xem xét khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện của bạn. Việc thuê phòng hay mặt bằng ngoài trời tổ chức sự kiện không chỉ chiếm một tỷ lệ lớn trong ngân sách của bạn mà địa điểm tổ chức còn phải đánh dấu vào rất nhiều ô mà bạn có thể chưa tính đến.

Chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp

 • Đầu tiên, bạn cần xem xét khách của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và di chuyển đến địa điểm như thế nào. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn chọn một nơi nào đó gần nơi phần lớn khách của bạn sinh sống hoặc một nơi nào đó có kết nối giao thông cực kỳ tốt.

 • Địa điểm cũng cần phải là nơi mà các nhà cung cấp của bạn có thể dễ dàng tiếp cận với bất kỳ thiết bị nào, vì vậy bạn phải xem xét chất hàng hoặc chỗ đậu xe gần đó.

 • Đảm bảo địa điểm của bạn phù hợp với chủ đề của bạn và nói lên tầm cỡ của sự kiện. Khi tổ chức một bữa tiệc vì lợi nhuận, một địa điểm nổi tiếng có khả năng chuyển đổi tốt hơn về doanh thu bán vé, trong khi các tiệc nội bộ thì phù hợp với tập thể.

 • Bạn cũng nên xem xét địa điểm liên quan đến chủ đề của bạn như thế nào. Nếu bạn đang chọn chủ đề cà vạt đen sang trọng, hãy chọn một địa điểm tạo cảm giác quyến rũ và đẳng cấp. Tương tự như vậy, nếu chủ đề của bạn hơi xa lạ, hãy tìm một địa điểm khác phù hợp hơn.

Thực đơn phục vụ ăn uống

Các bữa tiệc đều liên quan đến thức ăn, vì vậy điều cần thiết là phải suy nghĩ thật nhiều về thực đơn! Hãy chắc chắn bao gồm một sự lựa chọn các hình thức tiệc phù hợp, cùng với các lựa chọn cho những người có yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt. Tốt nhất là mời khách trả lời lựa chọn thực đơn trước sự kiện để chuẩn bị đúng số lượng cho mỗi món.

dịch vụ buffet trọn gói đặt tiệc don catering thực đơn finger food

 

Thuê công ty phục vụ sự kiện như thế nào?

Nếu bạn có một thực đơn chuyên biệt mà một nhóm phục vụ cụ thể sẽ phù hợp hơn, thì hãy xem xét thuê ngoài nhóm phục vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp, như Don Catering chẳng hạn.
Kiểm tra xem có phải là tiệc trọn gói với tất cả trang thiết bị, người phục vụ, vận chuyển chưa?
Kiểm tra xem chúng có phục vụ cho hầu hết các sở thích ăn kiêng phổ biến hay không?
Đồ uống cũng quan trọng đối với bữa tiệc như đồ ăn, nhưng chi phí cho đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

Các cách phục vụ đồ uống tiệc

Các nhà cung cấp dịch vụ tiệc outside, có thể báo giá cho một quầy bar miễn phí, nơi khách có quyền sử dụng không giới hạn nước ngọt, bia, rượu vang và các loại rượu mạnh. Để có trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách, tốt nhất là cung cấp một quầy bar không giới hạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách để cung cấp tất cả đồ uống trong suốt buổi tối, thì thông thường ít nhất bạn nên cung cấp rượu tại bàn trong khi khách của bạn đang dùng bữa. Sau đó, bạn có thể cung cấp một quầy bar nơi họ có thể mua thêm đồ uống.

Nếu khách của bạn đang trả tiền để tham dự sự kiện tiệc tùng, hãy xem xét giảm chi phí của quầy bar miễn phí trong giá vé của họ. Điều này cho phép khách của bạn trả tiền cho đồ uống của họ trước sự kiện và sẽ có khả năng thu hút nhiều người tham dự trả tiền hơn.

Quy định về trang phục dự tiệc

 • Thông lệ phổ biến là nhấn mạnh rằng khách dự tiệc phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về trang phục vì điều đó nâng cao bầu không khí và trải nghiệm chung của sự kiện. Đối với các chủ đề và quy định về trang phục hơi lập dị, khách mời của bạn càng nỗ lực chăm chút cho vẻ ngoài của mình bao nhiêu thì họ càng thấy sự kiện thú vị bấy nhiêu.

 • Như đã đề cập trước đây, quy định về trang phục thông minh như 'cà vạt đen' được coi là chủ đề tự nhiên nhất cho bữa tiệc. Điều này hoạt động rất tốt cho tất cả các mục đích của sự kiện, vì nó vẫn cho phép khách mời mặc hết trang phục của họ, nhưng vẫn duy trì cảm giác trang trọng nếu cần thiết.

 • Sau khi bạn đã chọn quy định về trang phục của mình, điều quan trọng là bạn phải phác thảo các chi tiết kỹ lưỡng trên thiệp mời/vé để tránh những vị khách đến mặc quần áo thiếu vải.

Hãy nhớ lặp lại quy định về trang phục của bạn trước sự kiện!

Danh sách khách mời dự tiệc chiêu đãi

Danh sách khách mời sẽ được xác định theo mục đích của sự kiện. Dù mục đích là gì, hãy chắc chắn bao gồm một nhóm người có liên quan, cung cấp thêm những người khác khi thích hợp. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải cẩn thận để không bỏ rơi bất kỳ ai.

Cần thêm thông tin tư vấn về tổ chức tiệc liên hoan, Year End Party, đừng ngần ngại liên hệ Don 0915 898 908, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí vì thật sự chúng tôi yêu thích thảo luận cùng khách hàng tiềm năng của mình về lĩnh vực mà chúng tôi có thế mạnh thực sự.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.