Kịch Bản Chi Tiết Tổ Chức Tiệc Chiêu Đãi

Kịch Bản Chi Tiết Tổ Chức Tiệc Chiêu Đãi

Điều quan trọng là khách mời cảm thấy được hướng dẫn qua các giai đoạn khác nhau của sự kiện tiệc chiêu đãi của bạn, vì vậy hãy thuê một người điều hành buổi lễ để thực hiện kịch bản chi tiết, quản lý dòng sự kiện và giữ cho bầu không khí sôi động. Người chủ trì buổi lễ có kinh nghiệm, người có cách tiếp cận phù hợp với chủ đề tổng thể, mang tính giải trí và có thể quản lý thời gian tốt. 

Don Catering Lên Kế Hoạch Kịch Bản Chi Tiết Cho Tiệc Chiêu Đãi

Công việc của chủ trì buổi lễ và diễn giả là:

Thông báo cho khách khi bữa tối được phục vụ
Giới thiệu diễn giả khách mời
Gửi lời cảm ơn đến bất kỳ nhà tài trợ nào

Giới thiệu chương trình giải trí
Hướng dẫn khách qua các phần khác nhau của sự kiện


Trước, trong và sau khi món khai vị được phục vụ, khách của bạn mong muốn được giải trí. Giải trí có thể có nhiều hình thức và phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách của bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà tổ chức sự kiện đã chọn:

Nhạc sống
Hài kịch song tấu và/hoặc độc thoại
Ảo thuật gia
Tiết mục xiếc

 

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà sự kiện


Hãy đảm bảo rằng hoạt động giải trí của bạn phù hợp với chủ đề của bạn và làm việc với người chủ trì buổi lễ để tích hợp nó vào dòng chảy chung của sự kiện một cách dễ dàng.

Kết hợp một sự kiện tiệc tuyệt vời với một buổi khiêu vũ trong bữa tối và tìm hiểu cách tổ chức buổi gây quỹ từ thiện lý tưởng nếu có thể.

Checklist Tổ Chức Tiệc Của Don Catering

Trang trí không gian tiệc theo phong cách phù hợp yêu cầu

Khi nói đến việc trang trí địa điểm của bạn, bạn phải xem xét chủ đề đã chọn và ngân sách bạn muốn phân bổ cho trang trí tổng thể là bao nhiêu.

Chọn địa điểm và trang trí theo mục đích của sự kiện

Nếu bạn chọn một địa điểm tương đối đơn giản, bạn có thể thấy rằng bạn cần dành nhiều suy nghĩ và ngân sách hơn để tạo ra một môi trường trang nhã và đáng nhớ. Những căn phòng có ít tính cách phù hợp với chủ đề của tiệc hơn có xu hướng cần được chú ý nhiều hơn khi trang trí. Mặt khác, việc chọn một địa điểm hấp dẫn hơn về mặt kiến ​​trúc có thể tốn nhiều tiền hơn để thuê, nhưng sẽ không yêu cầu trang trí nhiều như vậy.

Bố trí (Layout) của những dãy bàn để thức ăn và bàn ghế cho khách

Sơ đồ bàn và chỗ ngồi: phần lớn sự kiện tiệc tùng diễn ra tại bàn và nơi mọi người ngồi sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của họ về sự kiện.

Nếu đó là một sự kiện của công ty, bạn có thể khám phá hai cách:

1. Chỗ ngồi của mọi người theo nhóm làm việc của họ. Điều này sẽ giúp chia nhóm theo cách mà họ đã quen.
2. Trộn lẫn mọi thứ và sắp xếp mọi người với những đồng nghiệp mà bình thường họ có thể không tiếp xúc nhiều – đây có thể là một cách hay để gắn kết nhóm lại với nhau!. 


Kế hoạch dựa trên bảng hướng dẫn điều phối khách mời:
Đối với khách trả tiền, bạn có thể tính phí nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào vị trí họ muốn ngồi. Việc bán đấu giá toàn bộ bàn là phổ biến, cho phép khách mua vé cho một nhóm người và tự xếp chỗ cho những vị khách tiếp theo của họ.

Điều quan trọng là phải chú ý nhiều đến bàn ăn, vì đây là nơi khách sẽ dành phần lớn thời gian của họ. Đảm bảo rằng bạn dành nhiều tâm huyết để làm cho những khu vực này trở nên hấp dẫn nhất có thể. Đồ trang trí ở giữa, đồ trang trí và khăn trải bàn nên được đưa vào khi lên kế hoạch trang trí bàn.

Trang thiết bị, công cụ, dụng cụ, vật dụng trang trí theo chủ đề

Các chủ đề phức tạp hơn sẽ yêu cầu đồ trang trí và đạo cụ phức tạp hơn, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn sẽ cần bao nhiêu đồ trang trí để làm cho chủ đề bạn chọn trở nên sống động.

Bản đồ đường đi, giao thông và hậu cần

Điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho khách của mình thông tin chi tiết về địa điểm tổ chức tiệc, cách họ có thể đến đó, cùng với bất kỳ thông tin nào khác về phương tiện giao thông công cộng hoặc các hãng taxi được đề xuất. Nếu bạn đã chọn tự cung cấp phương tiện di chuyển, hãy bao gồm các chi tiết về điều này trong thư mời/vé.

Như đã đề cập ở trên, điều quan trọng là bạn phải ký hợp đồng chi tiết với chủ mặt bằng để đảm bảo bạn biết cách đến địa điểm và có thể đỗ xe để tải bất kỳ thiết bị nào.

Don Catering đặc biệt thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và tầm quan trọng của bảo hiểm sự kiện

Lên kế hoạch cho một bữa tiệc thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian, suy nghĩ và tất nhiên là cả tiền bạc. Như với bất cứ điều gì trong cuộc sống, bạn không bao giờ biết mình sẽ được chia những quân bài nào, vì vậy hãy đảm bảo bạn sẽ bảo hiểm cho sự kiện của mình nếu có bất kỳ rủi ro nào, chẳng hạn như:

1. Yêu cầu nhân viên hoặc dịch vụ khẩn cấp do bị bỏ rơi vào giây phút cuối cùng. (Nhân viên thay thế có thể sẽ tốn nhiều tiền hơn trong thời gian ngắn như vậy). 
2. Địa điểm tổ chức sự kiện của bạn bị hủy vào phút cuối. 
Sau khi dành hàng giờ đồng hồ và số tiền khổng lồ để lên kế hoạch cho sự kiện của mình, bạn nên đầu tư vào một số biện pháp bảo vệ tài chính.

Những thứ khác cần xem xét trong quá trình tổ chức tiệc cũng được Don Catering tính toán

Quà tặng trên bàn là một điểm nhấn tuyệt vời - đặc biệt nếu bạn muốn truyền tải thông điệp cá nhân đến khách của mình

Ghi lại buổi tối của bạn! Bao gồm một nhiếp ảnh gia trong ngân sách để khách của bạn có thể nhớ buổi tối mãi mãi.

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà tiệc cưới

 

Nếu sự kiện của bạn là của công ty, hãy khuyến khích kết nối sau bữa ăn và giải trí bằng cách tổ chức đồ uống kết nối sau bữa tối.

Có rất nhiều việc phải lo đúng không bạn? Hãy quẳng gánh lo đi và vui sống bằng cách gọi ngay cho Don 0915 898 908, chúng ta sẽ tìm cách vượt qua nó thôi.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.