Làm thế nào để trở thành đầu bếp giỏi?

Làm thế nào để trở thành đầu bếp giỏi?

Tôi là Huy Gia Phương, chủ nhân của Don Catering. Tôi bắt đầu làm những công việc phụ bếp cho gia đình từ những năm 1995 và đó là cơ hội để tôi có nền tảng cơ bản để tiếp tục học tập và trao dồi tại trường dạy nghề ẩm thực Á Âu hàng đầu tại Việt Nam, cùng lúc đó tôi đã dấn thân vào làm thêm tại hệ thống khách sạn Quê Hương. Nghề bếp mang gia đình chúng tôi đến gần nhau hơn, là cách để kết nối và chia sẻ. Hành trình của chúng tôi bắt đầu tại Don Catering với dịch vụ ăn uống từ tư nhân tới khách hàng công ty trong suốt hơn 15 năm qua. Trong thời gian này, chúng tôi đã phát triển các công thức nấu ăn gia đình và thêm một chút biến tấu hiện đại. 

Dịch vụ ăn uống lưu động Don Catering với đội ngũ bếp giỏi

Don Catering ở đây để làm cho trải nghiệm ăn uống của bạn trở nên đặc biệt.

Còn gì sảng khoái hơn khi được phục vụ vừa mới chế biến, thơm ngon. Khi lập kế hoạch cho các sự kiện, điều cuối cùng chúng tôi muốn bạn lo lắng là điều phối dịch vụ ăn uống, vì vậy chúng tôi đã làm cho quy trình đặt hàng của mình trở nên đơn giản và ngắn gọn.

Chỉ cần gọi điện, gửi email hoặc đặt hàng trực tuyến ngay hôm nay để sắp xếp một bữa ăn được chuẩn bị và giao tận nơi một cách chuyên nghiệp tại sự kiện tiếp theo của bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ bao gồm thứ gì đó mà mọi người sẽ yêu thích. Chúng tôi sẽ phục vụ, cung cấp các món ăn ngon cho bạn và khách của bạn. Chúng tôi thích tạo thực đơn và lên kế hoạch cho các sự kiện đáng kinh ngạc mà đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Bất kể dịp nào, chúng tôi sẽ làm cho sự kiện của bạn trở nên hoàn hảo với dịch vụ chuyên nghiệp và thức ăn ngon.

đội ngũ bếp đặt tiệc don catering

Đội ngũ bếp học về an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngành dịch vụ ăn uống

Tìm hiểu về các thực hành chuẩn bị, bảo quản và vệ sinh thực phẩm phù hợp. Thực phẩm bẩn và bị ô nhiễm không chỉ gây khó chịu khi ăn mà còn có thể gây thương tích và bệnh tật nghiêm trọng. Nắm vững các kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần thiết đối với bất kỳ chuyên gia nào trong ngành thực phẩm. Đầu bếp giỏi luôn tìm cách ngăn ngừa hư hỏng và kiểm soát bệnh lây lan trong quá trình xử lý thực phẩm.

Chúng tôi cũng nghiên cứu các nhóm dễ bị mắc các bệnh từ thực phẩm cũng như tìm hiểu các dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh này. Sau đó, đội ngũ CBCNV sẽ thảo luận về các sự kiện và số liệu chính của luật thực phẩm có thể giúp đội ngũ liên quan làm việc an toàn và hiệu quả. Chúng tôi sẽ tìm hiểu cách thức thực phẩm bị nhiễm bẩn và hư hỏng, các cách ngăn chặn thực phẩm bị nhiễm bẩn và trách nhiệm của những người xử lý thực phẩm.

'Vệ sinh thực phẩm' có nghĩa là đảm bảo rằng thực phẩm không bị nhiễm bẩn, lành mạnh và phù hợp để tiêu dùng. Điểm mấu chốt là sự nhiễm bẩn có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất thực phẩm và một khi thực phẩm đã bị nhiễm bẩn thì thực phẩm đó không còn phù hợp để tiêu dùng. Ba loại ô nhiễm là vật lý, hóa học hoặc sinh học. Ô nhiễm vật lý có thể bao gồm các vật thể lạ trong thực phẩm. Ô nhiễm hóa chất có thể là bất cứ thứ gì từ thuốc tẩy đến nước bị ô nhiễm. Ô nhiễm sinh học tập trung vào vi khuẩn và vi rút phát sinh do vệ sinh kém hoặc tiêu chuẩn nấu nướng. Các phương pháp để tránh điều này sẽ được phân tích và huấn luyện hàng tuần trong nội bộ công ty.

Trong chế biến thực phẩm, điều cần thiết là đội ngũ phải đảm bảo rằng thực phẩm và đồ uống an toàn để tiêu thụ. Những người xử lý thực phẩm phải tuân thủ tiêu chuẩn cao về vệ sinh cá nhân và hiểu tầm quan trọng của việc nhận thức được những gì họ đang xử lý, nơi họ sẽ đến, nơi họ đã đến. Làm như vậy có thể giúp ngăn chặn chất gây ô nhiễm đe dọa tính mạng xâm nhập vào không gian làm việc của họ. Vì vậy, chúng tôi luôn tâm niệm và luôn học những bài học quý giá về an toàn thực phẩm mà mọi chuyên gia trong ngành thực phẩm cần biết.

tuyển dụng đội ngũ bếp đặt tiệc don catering

Tìm hiểu về các nguyên tắc thiết yếu của quản lý FnB

Các kiến thức và bí quyết trong ngành FnB bao gồm các dịch vụ thực phẩm và đồ uống và mối quan hệ với các bộ phận khác. Bếp trưởng sẽ tìm hiểu về lập kế hoạch vận hành nhà hàng, tổ chức nhà bếp, mục tiêu và lập kế hoạch thực đơn, sắp xếp bàn ăn, thiết kế và bố trí bàn tiệc. Cuối cùng, ban quản lý bếp sẽ tìm hiểu về quy trình xử lý thực phẩm, bao gồm các chủ đề như an toàn thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm và vệ sinh cá nhân cho những người hành nghề cung cấp thực phẩm. Đầu bếp cũng sẽ học cách ứng phó với các tai nạn nhà bếp và các quy trình phải được thực hiện để đảm bảo an toàn cho nhân viên khi làm việc với các loại thiết bị khác nhau hoặc trong trường hợp hỏa hoạn.

Vai trò và Trách nhiệm trong kinh doanh ẩm thực

Tìm hiểu các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để trở thành một đầu bếp hiệu quả bao gồm chuẩn bị thức ăn, chăm sóc sau khi nấu chín thức ăn, nhận thức được chế độ ăn kiêng đặc biệt và kiểm soát nhiệt độ. Đầu bếp và đội ngũ của mình cũng tập trung vào phát triển cá nhân tại nơi làm việc. Học cách nhận thức trách nhiệm của mỗi thành viên trong nhóm để giữ cho nhà bếp hoạt động trơn tru, nhanh chóng và hiệu quả.

An toàn vệ sinh thực phẩm chi phối tất cả trong ngành dịch vụ ăn uống. Cho dù sản phẩm có hương vị hay hình thức tuyệt vời như thế nào, nếu sản phẩm không được chuẩn bị, bảo quản và phục vụ theo các tiêu chuẩn do luật định, thì những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe có thể xảy ra, từ bệnh nhẹ đến hậu quả nghiêm trọng hơn trong các nhóm bị tổn hại. Việc tuân thủ các biện pháp thực hành tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ giúp tạo ra hình ảnh tích cực cho Don Catering mà còn là yêu cầu của pháp luật. 'An toàn thực phẩm' là biện pháp bảo vệ thực phẩm khỏi bất kỳ thứ gì có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. 

Đội ngũ bếp và phục vụ tiệc nhận thức được các quy định về vệ sinh thực phẩm và bạn thực hiện trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc. Ngoài việc giữ vẻ ngoài sạch sẽ, một kỹ năng quan trọng khác cần có là quản lý thời gian và khả năng đa nhiệm. Điều này là do các công việc trong lĩnh vực ăn uống thường là môi trường làm việc áp lực cao. Để làm việc hiệu quả và năng suất, chúng tôi cũng phải học cách quản lý thời gian của mình thật tốt. Hãy xem đây là một cơ hội để cải thiện. Phát triển cá nhân có nghĩa là đặt mục tiêu và không bao giờ ngại đặt câu hỏi.

Quy định quản lý trong một nhà bếp hiện đại là bếp trưởng, bếp phó, bếp phụ trách bánh ngọt, phụ bếp và nhân viên hậu cần nhà bếp. Mỗi vai trò này có một công việc cụ thể phải làm sẽ giúp giữ cho nhà bếp hoạt động trơn tru. Một đầu bếp giỏi chỉ có thể tạo ra những món ăn chất lượng nếu họ có thiết bị phù hợp. 

đầu bếp giỏi đặt tiệc don catering beefsteak

Kỹ năng và kỹ thuật chế biến thực phẩm

Tìm hiểu các kỹ năng và kỹ thuật thực phẩm cần thiết để vượt trội trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng
Đội ngũ bếp được huấn luyện cách chuẩn bị nước dùng và các nguyên liệu khác nhau được sử dụng cho các loại nước dùng khác nhau. Sau đó, xem xét từng miếng thịt và các món ăn phù hợp nhất cho từng loại.

Một trong nhiều nền tảng cơ bản của đầu bếp Don Catering là làm nước dùng, một thành phần thiết yếu trong nhiều món ăn và là cơ sở cho nhiều loại nước sốt. Đầu bếp tuân thủ các phương pháp làm nguội, bảo quản và hâm nóng đúng cách để tránh vi khuẩn phát triển. Tiếp theo, hãy xem tại sao nước sốt lại quan trọng trong việc kết hợp các thành phần riêng lẻ và mang lại hương vị bùng nổ. Thịt là trung tâm của nhiều món ăn, cái nào thường được đánh giá cao nhất và có giá cao nhất? chất lượng khác nhau như thế nào tùy thuộc vào loại động vật mà nó có nguồn gốc từ? Các nhà chăn nuôi đã thay đổi phẩm chất của một số loại thịt như thế nào để trở nên nạc hơn và ít mỡ hơn? Một số loại thịt có thể chứa một loại ký sinh trùng cụ thể có thể gây ra những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng không?.

Nghiên cứu định nghĩa thực tế về 'thịt' và xem xét các loại thịt đỏ trước khi chuyển sang xem xét gia cầm và hải sản, bao gồm cả động vật có vỏ và động vật chân đầu. Xem xét kích thước và kết cấu của miếng thịt bò ảnh hưởng đến thời gian và kỹ thuật nấu nướng cũng như cách có thể đảm bảo thịt bò tươi và tốt cho sức khỏe để tiêu thụ.Cách xác định độ tươi, sự khác biệt giữa các độ tuổi và giống động vật lấy thịt và cách chế biến chúng đều được chúng tôi huấn luyện thường xuyên trong nội bộ.

Một loại thịt đỏ rất linh hoạt là thịt lợn. Lợn là một loài động vật cực kỳ linh hoạt, với hầu hết mọi bộ phận của nó đều có thể ăn được, từ mũi cho đến đuôi, bao gồm cả việc tìm hiểu cách giảm hàm lượng chất béo của chúng để phù hợp với sở thích đương thời. Động vật tiếp theo được phân tích là cừu, dê, đà điểu. 

Thịt gia cầm mô tả tất cả các loại gia cầm, bao gồm gà, gà tây, ngỗng và vịt cũng như các loài chim khác thường hơn như gà guinea, chim cút trĩ. Đầu bếp Don Catering sẽ tìm hiểu xem kết cấu và hương vị thịt của chúng khác nhau như thế nào cũng như phong cách nấu ăn nào phù hợp nhất với từng loại. 

Gia cầm và hải sản cũng là những nguyên liệu phổ biến, giống như thịt, là nguồn cung cấp protein đáng kể. Đầu bếp giỏi phải biết chọn hải sản và cách nhận biết hải sản tươi hay không. Mổ ruột cá đúng cách là một kỹ năng quan trọng mà tất cả các đầu bếp đều phải biết, và cách mổ đúng cách để tránh ruột giải phóng một loại enzym làm cá nhanh chóng bị hư, cách giải phẫu và cách nấu động vật có vỏ và động vật chân đầu, cũng là một phần của nhóm hải sản. Cuối cùng, đầu bếp chuyên nghiệp sẽ nghiên cứu rất nhiều 'món ăn phụ', bao gồm rau và ngũ cốc.

Ngoài ra, còn chú ý bao gồm khía cạnh ngọt ngào hơn của nấu ăn - làm bánh. Đội ngũ bếp bánh lành nghề của chúng tôi có một số phương pháp và kỹ năng cần thiết để làm nhiều món tráng miệng đẳng cấp khác nhau, nhiều món trong số đó đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao để thực hiện chính xác. Cho dù được làm từ sô cô la hay vani, hay phục vụ từ nóng đến lạnh, thì việc có thể làm nhiều món tráng miệng khác nhau là rất quan trọng để trở thành một đầu bếp giỏi. 

Chúng tôi tập trung khắc phục tình trạng lãng phí thực phẩm và chuẩn bị và bảo quản thực phẩm đúng cách để có được việc quản lý giá thành tốt nhất để có được báo giá cạnh tranh nhất dành cho khách hàng, hơn nữa có thể làm tăng lợi nhuận gộp của chúng tôi nữa.

đầu bếp giỏi đặt tiệc don catering

Nguyên cứu và phát triển món ăn mới đãi tiệc

Đầu bếp chuyên nghiệp ngoài việc nếm một chút hương vị của món ăn ngon mà họ vừa chuẩn bị. Tất cả các hương vị đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Sự phối hợp màu sắc và hình thức món ăn không chê vào đâu được. Sau bữa tiệc, chúng tôi nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực, nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó, mà càng phấn đấu nổ lực hơn để hoàn thiện thực đơn hiện tại cũng như phát triển món mới.

Hợp tác với đồng nghiệp và đối tác để phát triển thương hiệu Don Catering

Đồng thời hợp tác và phát triển mối quan hệ với các đối tác, các nhà bếp khác để xây dựng thương hiệu, nhà bếp và cửa hàng mà vẫn bảo đảm được chất lượng đồng nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Don 0915 898 908

đầu bếp giỏi đặt tiệc don catering

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.