Lễ Hội Tết Nguyên Đán Diễn Ra Như Thế Nào?

Lễ Hội Tết Nguyên Đán Diễn Ra Như Thế Nào?

Tết Việt Nam, còn được gọi là 'tết nguyên Đán' là một lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán trong văn hóa Việt Nam. Tết là lễ hội quan trọng nhất của người Việt và đánh dấu sự khởi đầu của năm mới theo lịch âm. Khi nào là lễ hội Tết? và các sự kiện văn hóa, ẩm thực, diễn ra như thế nào?.

Tất Tần Tật Về Tết Nguyên Đán Việt Nam

Những thuyền hoa ở chợ hoa ven kênh. Đây là nơi nông dân bán hoa mai và các loại hoa khác vào dịp Tết Nguyên đán ở Việt Tết thường rơi vào khoảng cuối tháng Giêng đến đầu tháng Hai, nhưng ngày này thay đổi hàng năm vì nó theo âm lịch.

Một Chút Lịch Sử Về Tết Nguyên Đán
 

Tết là lễ kỷ niệm cổ xưa khi mùa xuân đến, và nhiều biểu tượng, màu sắc và phong tục củng cố hình ảnh này về cuộc sống và cơ hội mới.

"Tết" là một dạng rút gọn của Tết Nguyên Đán, có nghĩa là 'Lễ hội buổi sáng đầu tiên của ngày đầu tiên' trong văn hóa Việt Nam.

Lễ hội Tết ban đầu là một lễ kỷ niệm 5 ngày, nhưng nó đã dần dần mở rộng để kéo dài đến gần 2 tuần. Một lợi ích lớn khác của Tết đối với người lao động ở Việt Nam là thông lệ được trả tiền thưởng 'tháng 13'. Các công ty thường thuê người nước ngoài làm việc tại Việt Nam với điều khoản đó trong hợp đồng của họ!

Chuyện Gì Xảy Ra Trong Ngày Tết?

Lân sư rồng biểu diễn tại Việt Nam thật tuyệt vời

Tết là ngày lễ quốc gia quan trọng nhất ở Việt Nam và lễ đón Tết năm 2023 là 7 ngày. Hầu hết mọi người đều có thời gian nghỉ làm để về quê và dành thời gian cho gia đình.

Tết là thời điểm cho những khởi đầu mới, và nhiều người đặt ra những mục tiêu cho năm tới. Tết cũng là thời điểm của lễ kỷ niệm, với rất nhiều thức ăn, bia và các cuộc họp mặt gia đình.

Có rất nhiều truyền thống và phong tục gắn liền với Tết, khác nhau giữa các vùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số phong tục đón Tết phổ biến nhất ở Việt Nam.

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà tết cổ truyền

Bữa cơm sum vầy ngày Tết

10 điều tốt nhất nên làm trong Tết Nguyên đán Việt Nam

Phố đi bộ và đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Khi đến thăm Việt Nam với tư cách là khách du lịch hoặc người nước ngoài, có một số điều bạn chắc chắn nên làm trong dịp Tết. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

1. Tham dự Lễ hay Diễu hành Tết.

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm Tết là tham dự một lễ kỷ niệm với gia đình hoặc bạn bè. Nhiều thành phố và thị trấn sẽ tổ chức đón Tết với ẩm thực, âm nhạc và các trò chơi truyền thống.

2. Gửi lời chúc Tết

Tết là thời điểm để gửi những lời chúc tốt đẹp đến gia đình và bạn bè. Thiệp chúc Tết truyền thống thường được trang trí bằng những bài thơ hoặc thông điệp chúc may mắn cho năm mới. Gửi một tin nhắn tốt đẹp cho bạn bè và gia đình của bạn và tham gia vào những lời chúc tốt đẹp!

3. Ăn mừng tại các quán bar và câu lạc bộ

Đối với những người muốn đón Tết trong không khí lễ hội hơn, có rất nhiều quán bar và câu lạc bộ sẽ tổ chức đón Tết.

4. Dự tiệc cuối năm

Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc cuối năm của người Việt Nam, đừng bỏ qua. Hầu hết các nơi làm việc, trường học và khu dân cư sẽ tổ chức một bữa tiệc.

Chủ nhà Việt Nam lúc nào cũng tuyệt vời nhưng trong dịp Tết, bạn có thể mong đợi một lễ kỷ niệm giống như hoàng gia với thức ăn, bia và chúc tụng một, hai, ba, dô!

Don Catering nhận tổ chức tiệc cuối năm tết Nguyên Đán cho cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam với chi phí hợp lý và thức ăn phù hợp khẩu vị thực khách phương xa!

5. Tặng quà

Tết cũng là dịp để tặng quà cho gia đình và bạn bè. Các mặt hàng quà tặng phổ biến bao gồm hoa, trái cây, bánh kẹo, rượu ...Tham gia vào các lễ hội bằng cách mua sắm một số món quà Tết thú vị và truyền thống.

6. Viếng chùa

Văn hóa đi chùa đầu năm của người Việt. Nhiều người đến chùa vào dịp Tết để cầu may mắn trong năm mới. Các ngôi chùa thường được trang trí bằng hoa và đèn, và không khí tràn ngập mùi hương. Viếng chùa vào dịp Tết là điều không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách hoặc người nước ngoài nào ở Việt Nam để thể hiện lòng thành kính và gần gũi hơn một chút với văn hóa Việt Nam.

5. Mua vé số ngày Tết

Một điều phổ biến khác để làm trong dịp Tết là mua vé số. Ý tưởng là nếu bạn thu hút vận may ngay bây giờ và phần còn lại của năm sẽ may mắn như vậy. Vé số là mặt hàng được mua phổ biến trong dịp Tết và cũng là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời.

6. Chơi trò chơi

Tết là thời gian để chơi game với gia đình và bạn bè. Các trò chơi Tết phổ biến bao gồm Tổ tài lộc (trò chơi may rủi), Bầu cua tôm của (trò chơi tung đồng xu) và Đá quả cầu (trò chơi tung bi).

9. Xem pháo hoa đêm giao thừa

Một trong những truyền thống phổ biến nhất là xem pháo hoa Tết. Một bầu trời đầy pháo hoa đầy màu sắc là một cảnh tượng tuyệt đẹp. Bắn pháo hoa thường được tổ chức ở các thành phố lớn trên khắp Việt Nam trong dịp Tết nhưng pháo hoa nổi tiếng nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Có rất nhiều điểm đến tuyệt vời ở Việt Nam và chỉ vì đó là kỳ nghỉ Tết không có nghĩa là bạn không thể đi du lịch như bình thường. Thực sự, khả năng để làm ở Việt Nam là vô tận.

10. Đưa ra quyết tâm cho năm mới

Nhiều người đưa ra quyết định cho năm tới trong kỳ nghỉ Tết. Ví dụ, mọi người có thể quyết tâm bỏ hút thuốc, giảm cân hoặc tiết kiệm tiền. Đây được coi là thời điểm của những khởi đầu mới và những khởi đầu mới, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để đưa ra quyết định!

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà tết nguyên đán

Chúc Mừng Năm Mới

Don Catering xin kính chúc QUÝ KHÁCH HÀNG "Xuân An Khang Thịnh Vượng"

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.