Món Ăn Ngày Tết Ở Việt Nam

Món Ăn Ngày Tết Ở Việt Nam

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Hàng tỷ người trên khắp thế giới ăn mừng Tết Nguyên Đán. Và với hàng trăm triệu người trong số họ trở về nhà để thăm gia đình, đây là một trong những cuộc di cư lớn nhất của loài người trên hành tinh. Vẻ đẹp của Tết cổ truyền âm lịch là nhiều nền văn hóa, từ Malaysia đến Hàn Quốc đến Việt Nam, Tây Tạng đến Trung Quốc, ăn mừng theo cách độc đáo của dân tộc. Hãy cùng Don Catering hành trình trải nghiệm những món ăn ngày Tết sum vầy, thịnh vượng mà chúng tôi đã cung cấp trong suốt 15 năm qua.

Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Ở Việt Nam 

Các nghi lễ và truyền thống xoay quanh việc chào đón năm mới và dành thời gian cho gia đình. Có những quy tắc rõ ràng về những việc cần làm mỗi ngày, cho dù đó là trang trí câu đối xuân - viết bằng mực đen hoặc mực vàng trên giấy đỏ - chúc nhau may mắn - đón đêm giao thừa - mặc quần áo mới. Và tất nhiên, một bữa ăn thịnh soạn là một phần thiết yếu của ngày lễ.

Mặc dù có thể là một thách thức cho chúng tôi khi phải cung cấp dịch vụ tiệc trong thời điểm này và tổ chức một bữa ăn thịnh soạn cho nhiều gia đình trong năm nay, chúng tôi vẫn sẽ vượt qua để cùng bạn ăn mừng và bày tỏ lòng tôn kính đối với các truyền thống. Thực đơn lớn nhỏ nhưng mang tính lễ hội của Don Catering sẽ mang đến năm mới làm ăn phát tài phát lộc cho bạn.

Món cơm chiên trường thọ với gừng, nấm hương, tôm khô, dầu mè, hành tím, trứng và đậu. Để làm món ăn thuần chay và không chứa gluten này, hãy bỏ tôm và các hạt nêm nấm. 

Đối với món chính, chúng tôi sẽ phục vụ món truyền thống: cá nguyên con hấp. Những gì bạn nấu và ăn vào đêm giao thừa đều là những cách chơi chữ tốt lành, và cả con cá là một ví dụ điển hình. Chúng tôi giao cá đã tẩm ướp và khi giao đến nơi, chúng tôi sẽ hấp trực tiếp trên khay có hành tây, hành lá và gừng. Kết quả là một con cá nguyên con tuyệt vời được đánh giá cao trong hộp chơi chữ thịnh vượng, cộng với các loại rau xào cực kỳ hấp dẫn để ăn kèm.

Lên kế hoạch cho bữa tiệc hoàn hảo để đánh dấu Tết Nguyên Đán bao gồm rất nhiều yếu tố. Bạn sẽ phải suy nghĩ về địa điểm, danh sách khách mời, hoạt động giải trí và quan trọng nhất – thực đơn. Tất cả điều này hãy để Don Catering lo cho bạn!.

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà tết nguyên đán

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng mang tính biểu tượng trong lễ kỷ niệm, chào đón sự may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, chúng tôi sẽ lên ý tưởng món ăn ngày Tết Nguyên Đán hoàn hảo chỉ dành cho riêng bạn và gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng của bạn. Việc lựa chọn các món ăn phải phù hợp với sự kiện, mang tính biểu tượng và dễ kết hợp. 

Tập trung vào các thành phần cốt lõi và món ăn ngày Tết. Làm cho thực đơn xoay quanh những yếu tố cần thiết này, làm nổi bật ý nghĩa tượng trưng quan trọng của chúng.

Món salad cắt sợi hỗn hợp biến tấu kiểu Việt Nam có thêm kiệu và dưa món, là món ăn chúng ta không bao giờ nên bỏ qua! Chỉ riêng món ăn này đã tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹp sẽ đến bao gồm – giá trị và tiền bạc, dòng chảy của cải từ mọi phía, phước lành và may mắn, tuổi trẻ, may mắn trong kinh doanh và các mối quan hệ tuyệt vời.

Một số món ăn ngàyTết Nguyên Đán khác mà chúng tôi muốn giới thiệu bao gồm gà hấp cải bẹ xanh, bánh chưng, bánh tét, mì (tượng trưng cho tuổi thọ và sức khỏe), chả giò hoặc tôm. Chúng tôi đã cố gắng để làm nổi bật những thành phần nổi bật nhất và đưa ra các lựa chọn phù hợp với cả mùa và sự kiện.

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà thực đơn ngày tết

Tổ Chức Tiệc Nguyên Đán Với Don Catering

Lễ mừng năm mới của Việt Nam là tất cả về việc đoàn tụ với những người thân yêu để đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn quan trọng của cuộc đời và một khởi đầu hoàn toàn mới. Bữa tiệc của bạn nên là về sự tôn trọng, tình yêu và sự gắn bó với nhau.Thức ăn không phải là phần duy nhất của một bữa ăn tuyệt vời

Tùy thuộc vào quy mô của bữa tiệc, bạn có thể cần một chút hỗ trợ về đồ dùng phục vụ ẩm thực và đồ ăn. Tại Don Catering, chúng tôi cung cấp các dịch vụ như vậy, cho phép khách hàng của chúng tôi tiếp cận với các phần trình bày bàn ăn, bàn dài tự chọn đầy phong cách và dao nĩa chất lượng cao. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn cũng có thể thảo luận về việc sử dụng nồi hâm nóng thức ăn để giữ cho các món ăn tươi suốt buổi tối, bàn, ghế, bàn cocktail và thậm chí cả khu vực chuẩn bị thức ăn.

Không có giới hạn nào khi đưa ra thực đơn món ngon ngày Tết hoàn hảo cho Tết Nguyên Đán. Truyền thống hay hiện đại là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn cũng có thể kết hợp hai yếu tố với nhau, miễn là bạn biết rằng khách sẽ thích sự kết hợp đó.

Nếu bạn cần hỗ trợ lập kế hoạch tổ chức tiệc hoặc muốn những món ngon ngày Tết được chế biến chuyên nghiệp, hãy liên hệ với nhóm của Don Catering ngay theo số Zalo 0915 898 908. Chúng tôi sẽ đảm bảo lễ kỷ niệm của bạn chào đón năm mới theo cách tốt nhất có thể.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.