Những việc cần làm chuẩn bị tết âm lịch cổ truyền 2023

Những việc cần làm chuẩn bị tết âm lịch cổ truyền 2023

Bạn có thể thắc mắc Tết Nguyên Đán kéo dài bao lâu? Năm 2023 này sẽ được tổ chức trong 7 ngày . Công việc chuẩn bị tết cổ truyền bắt đầu từ 20 tháng chạp âm lịch đến trước đêm Giao thừa. Nhiều hoạt động kỷ niệm trong giai đoạn này là phong tục truyền thống, và có thêm một số hoạt động khá mới...

Lễ mừng năm mới tết cổ truyện của người Việt Nam

Lễ tế thần vào dịp cuối năm âm lịch, tháng chạp hay còn được nhắc tới như “lạp” tức là nói tới việc đi “lạp mả”, thăm nom, sửa dọn phần mộ tổ tiên để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Ngoài ra cũng có nghĩa là lễ tất niên, nghĩa này cũng liên quan đến tập tục kể trên.

Hoạt động chính trong ngày này là cầu tổ tiên và các vị thần (chẳng hạn như thần cửa) phù hộ cho tài lộc và mùa màng bội thu, kinh doanh phát đạt, sức khỏe như ý. Từ ngày này, mọi người bắt đầu chuẩn bị đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa, cúng thần bếp… Thể hiện ước nguyện tốt đẹp của mọi người để tạm biệt năm cũ và đón chào năm mới. Đây gọi là “quét bụi”, thể hiện mong muốn gạt bỏ những điều cũ kỹ, tiễn biệt năm cũ, đón Tết Nguyên Đán.

Trước đêm giao thừa, mọi người mua đồ ăn và đồ ăn nhẹ cho năm mới, đồ trang trí cho năm mới, quần áo cho năm mới, pháo hoa, v.v. Tết Nguyên đán ở Việt Nam, giống như Giáng sinh, là thời điểm mua sắm bùng nổ.

Người Việt có thể tiết kiệm hầu hết thời gian, nhưng họ dường như chi tiêu hào phóng trong các lễ hội truyền thống của họ. Ví dụ, họ mua quần áo năm mới cho mọi người, cho dù họ có cần hay không. Vào những ngày cận kề lễ hội, có rất nhiều chợ đường phố năm mới.

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà món ăn ngày tết

Món ăn ngày Tết 2023

1. Trang trí nhà cửa mừng năm mới

Mặc dù một số người trang trí nhà cửa vài ngày trước lễ hội, nhưng hầu hết mọi người đều làm việc đó vào đêm giao thừa. Nhà nhà trang hoàng, câu đối xuân đỏ, tranh cắt giấy, tranh Tết, hoa tươi đào mai.

Trang trí những đồ trang trí đó được cho là để xua đuổi tà ác và cầu nguyện cho phước lành, tuổi thọ, sức khỏe và hòa bình. Năm 2023 là năm Quý Mão nên các vật trang trí sẽ xuất hiện hình ảnh về mèo.
 

2. Cúng Tổ Tiên và các truyền thống dân tộc

Dâng lễ cúng tổ tiên thể hiện lòng thành kính, hiếu nghĩa. Ngoài ra, linh hồn tổ tiên được cho là sẽ bảo vệ con cháu của họ và giúp họ trở nên thịnh vượng.

Nhiều người thờ cúng vào đêm giao thừa, trước bữa tối sum họp, để thể hiện rằng họ đang để tổ tiên "ăn" trước. Lễ vật gồm thịt, rượu, nhang đèn và giấy vàng mã được đặt trước điện thờ/mộ.

3. Thưởng thức bữa tối đoàn tụ cùng gia đình

Bữa cơm sum họp đêm giao thừa là bữa tối “phải làm” khi mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ. Người Việt rất cố gắng tổ chức sự kiện gia đình này, sau đó thì mới có những chuyến đi du lịch xa. Đây là lý do chính cho sự quá tải ở các điểm du lịch trên khắp đất nước.

Các đại gia đình bao gồm nhiều thế hệ ngồi quanh bàn tròn và thưởng thức các món ăn và thời gian bên nhau.

Những món ăn mang ý nghĩa may mắn phải có trong bữa tối như gà, cá, bánh chưng, giò lụa, chả giò, lẩu đoàn viên, thịt kho,...

Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để ăn mừng vào năm 2023, tại sao không tổ chức một bữa tiệc cho Tết Nguyên đán? Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam và năm nay bạn cũng có thể chào đón Năm Mão bằng một bữa tiệc thịnh soạn.

Tết cổ truyền tập trung vào việc mang lại may mắn cho năm tới và mong chờ lễ hội mùa xuân—cả hai đều là những lý do tuyệt vời để ăn mừng! Chúng tôi có thể cung cấp cho những thông tin cần thiết về thực đơn ngày Tết, và về cách lên kế hoạch cho một bữa tiệc Tết Nguyên đán tuyệt vời.

Tổ chức tiệc mừng năm mới Tết Nguyên Đán 2023.
 

1. Mua đồ trang trí tết và các vật dùng cần thiết 

Những nơi này sẽ có mọi thứ, từ đồ trang trí rồng đến đũa, đèn lồng giấy và thậm chí nhiều đồ trang trí Tết Nguyên Đán. Bạn cũng có thể ghé thăm Khu phố Tàu ở địa phương của mình để tìm tất cả các loại quà tặng. Những khu vực này luôn giàu văn hóa và có nhiều khu mua sắm tuyệt vời (đặc biệt là khi bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc mừng năm mới của Việt Nam). Chọn đồ trang trí đích thực và trang trí tết cổ truyền thực sự sẽ thêm sự tinh tế tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn.

2. Chế biến món ăn ngày Tết đãi khách

Bạn không thể tổ chức một bữa tiệc năm mới của Việt Nam mà không có một số món ăn Hoa Việt. Tất nhiên, bạn có thể giữ mọi thứ đơn giản và phục vụ các món ăn Việt yêu thích của mình, hoặc bạn có thể thuê dịch vụ tiệc lưu động Don Catering và thử phục vụ khách những món mới.

Chúng tôi luôn cố gắng sáng tạo những món mới cho ngày lễ hội quan trọng nhất trong năm, đặc biệt đều có ý nghĩa là sẽ mang lại sự giàu có và may mắn. Và tất nhiên, sẽ không có bữa tiệc mừng năm mới nào trọn vẹn nếu không mời những vị khách của bạn những chiếc bánh dân gian may mắn tuyệt vời.

đặt tiệc don catering dịch vụ buffet finger food teabreak lưu động trọn gói tiệc tại nhà bàn thờ ngày tết

Văn hóa cổ truyền ngày Tết

3. Tham gia các hoạt động Tết 2023 tại địa phương

Đường hoa Tết 2023 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố Ông Đồ ở Quận 1

Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2023 ở Quận 7

Công viên văn hóa Đầm Sen ở Quận 11

Khu du lịch Suối Tiên ở thành phố Thủ Đức

Ngắm pháo hoa Tết 2023 ở Sài Gòn

Hội hoa xuân Tao Đàn 2023

Vạn Hạnh Mall ở quận 10

Aeon Mall Tân Phú và Bình Tân

Đi chơi Tết 2023 ở Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

Công viên Thỏ trắng Quận Tân Bình

Khu vui chơi Tuyết Snow Town Sài Gòn 

Emart Sala ở Tp.Thủ Đức

4. Tiết mục giải trí ngày Tết 2023 hay lạ

Luôn luôn là một ý tưởng hay khi thêm hoạt động giải trí, bất kể bạn đang tổ chức lễ kỷ niệm gì. Thuê một DJ hoặc ban nhạc sống luôn làm sôi động bất kỳ lễ hội nào. Nếu bạn muốn bao gồm một cái gì đó đặc biệt cho trẻ em, bạn có thể thuê một nghệ sĩ giải trí đa dạng để mang đến cho những vị khách nhỏ bé của bạn một khoảng thời gian tuyệt vời.

Đó là năm Quý Mão, và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều may mắn ở phía trước. Tổ chức một bữa tiệc mừng năm mới tại Việt Nam thông qua nền tảng mạng như Zoom là một bổ sung tuyệt vời cho lễ kỷ niệm năm 2023 của bạn và là một cách dễ dàng để ăn mừng với gia đình và bạn bè gần xa và chia sẻ niềm vui với khách dự tiệc trực tuyến và sẵn sàng cho lễ mừng Tết Nguyên Đán mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Chúng tôi chúc bạn may mắn và may mắn. Chúc mừng tết Nguyên Đán!.

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.